DuckTales: Remastered làm người chơi hoài niệm và tiếc nuối

Nhãn: ,

DuckTales: Remastered

Phát triển: Wayforward Technologies

Phát hành: Capcom

Thể loại: Platform

Ưu điểm: Hình ảnh đẹp, âm thanh vui nhộn. Khôi phục rất tốt những giá trị truyền thống của tựa game.

 

Khuyết điểm: Không có nhiều cải tiến đáng kể ngoại trừ hình ảnh. Điều khiển đôi lúc gặp lỗi. Sự chênh lệch giữa các độ khó là quá lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ra đời vào năm 1989, Duck Tales của Capcom đã trở thành một trong những tựagamexuất sắc nhất trên hệ máy NES. Duck Tales đã gần như là một trong những tượng đài mẫu mực cho thể loại game đi cảnh Platform với thiết kế màn chơi sáng tạo và thách thức, đi cùng với những bí mật rất thú vị để người chơi khám phá. Và vào ngày 22/3, tại hội chợ game PAX East 2013, Capcom đã công bố tựa game Duck Tales: Remastered , phiên bản hiện đại của Duck Tales, đó là một thông tin khiến các fan của thể loại Platform rất vui mừng. Nhưng khi chính thức xuất hiện, có thể nói Duck Tales: Remastered còn xa mới có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của phiên bản cổ trên hệ máy 4 nút.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 1

DuckTales: Remastered chỉ đơn giản gợi lại cho người chơi rất nhiều nỗi nhớ tới DuckTales trên NES.

 

 Cốt truyện: Rườm rà không cần thiết 

 

Trong game, người chơi vào vai Scrooge McDuck, ông bác vịt giàu nhất hành tinh với một khối tài sản, tiền vàng khổng lồ, nhưng đồng thời cũng là người khá keo kiệt và luôn tham lam, muốn gia tăng cho mình nhiều tiền hơn nữa. Một ngày, kho vàng của ông bị đột nhập, và trong lúc đánh đuổi bọn cướp, ông phát hiện ra chúng làm rơi lại một mảnh giấy ghi những nơi cất giấu các kho báu quý giá.

 

Vốn ham mê phiêu lưu và tìm kiếm những kho báu giá trị, Scrooge lên đường tới 5 địa danh: Hầm mỏ ở châu Phi, rừng già Amazon, núi Himalayas, lâu đài ma Transylvania và mặt trăng, và sau đó khám phá ra nhiều sự thật nằm sau những chuyến đi đó.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 2

Amazon.

 

Bên cạnh cốt truyện chính, game có bổ sung thêm một số chi tiết để hợp lí hóa các sự việc diễn ra, ví dụ như nhai một loại kẹo cao su đặc biệt giúp Scrooge có thể thở bình thường trên mặt trăng. Công bằng mà nói, mạch chính của tựa game với cuộc phiêu lưu được mở ra từ những tên trộm có thể coi là một cốt truyện khá ngớ ngẩn, và việc bổ sung các chi tiết rườm rà, những cuộc đối thoại trong từng màn chơi là những tô vẽ không cần thiết. Người chơi yêu quý DuckTales vì gameplay xuất sắc của nó, không phải bởi một cốt truyện phức tạp.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 3

 

 Gameplay: Không có đột phá 

 

Với 5 địa danh ở trên, bạn có thể hoàn thành chúng theo một thứ tự bất kì, không có một ràng buộc nào. Với mỗi màn chơi, bạn sẽ tự do khám phá thế giới theo cách không giống dành cho một “đại gia” lắm, với vật dụng chính được sử dụng là chiếc gậy pogo. Bạn có thể dùng nó để đánh vỡ các thùng tiền, phá những vật chắn đường nhất định, hoặc đánh bay những viên đá để triệt hạ kẻ địch. Điểm đặc biệt nhất của chiếc gậy ấy là giúp bạn thực hiện những cú nhún nhảy để đạt đến tầm cao hơn, hay dậm lên đầu để tiêu diệt kẻ thù trên đường.

 

Đôi lúc trong game, cũng sẽ có những “gia vị” khác tăng thêm tính đa dạng cho gameplay như ngồi trong một chiếc xe thùng, chiến đấu trên máy bay, hay sử dụng các gương dịch chuyển tức thời.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 4

Màn chơi trên máy bay.

 

Trên đường đi bạn sẽ thấy rất nhiều hòm đồ, và cả những viên kim cương rơi ra liên tục tại những điểm nhất định ( nếu đã có chi tiết vô lý này thì có lẽ một cốt truyện rườm rà là quá thừa và hơi vô duyên ). Cũng sẽ có một số địa điểm ẩn và một số nơi cất giấu bí mật để bạn khám phá, nhưng hầu hết là không quá khó để nhận ra và tìm tới. Có thể nói về gameplay, Duck Tales Remastered đã lặp lại chính xác những gì Duck Tales đã thể hiện trong hơn 20 năm trước.

 

 Tiếp bước truyền thống 

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 5

 

Nhưng là một phiên bản game của năm 2013, dù là làm lại một game kinh điển, hẳn người chơi cũng mong đợi ở Duck Tales nhiều cải tiến hơn là “bê” nguyên xi hệ thống khám phá hay chiến đấu từ bản NES. Vẫn là những con quái vật đi qua đi lại, vẫn là những đường đi mật, vẫn là những con boss cũ... Tựa game đã làm rất tốt trong việc đưa người chơi trở lại với kí ức thời thơ ấu, nhưng với một hình ảnh đẹp hơn nhiều. Giá như có thêm một số cải tiến về kẻ thù, về những trận đấu boss, hay chí ít là thay đổi việc chỉ có 1 file save game duy nhất, có lẽ tựa game sẽ còn thành công hơn nữa.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 6

 

 Không như kì vọng 

 

Tựa game vẫn giữ nguyên hệ thống “trừng phạt” vô cùng khắc nghiệt của thời game NES: nếu bạn chơi ở mức Normal hoặc Hard, bạn chỉ có 3 mạng, và mỗi mạng chỉ là 3 máu ít ỏi. Mỗi lần chạm vào một chướng ngại vật, bạn mất một máu, chưa kể nếu rơi xuống vực sẽ mất 1 mạng, vì thế cần sự cẩn thận tuyệt đối. Nhưng cũng không khỏi ức chế nếu bạn cẩn thận đi đến cuối màn chơi, thường mất khoảng 20 đến 30 phút, và sơ ý chạm vào một vật cản, và hết mạng, bạn phải chơi lại từ đầu.

 

Ngược lại, mức Easy lại quá dễ, với 6 máu và vô hạn mạng chơi. Giá như Capcom có những cải tiến hợp lí hơn để cân bằng độ khó với nhau cũng như vừa tạo ra sự thử thách lẫn sự thích thú khám phá cho người chơi.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 7

Ở mức Easy, bạn sẽ hoàn thành trò chơi trong không quá 2 tiếng.

 

Một lỗi khá nghiêm trọng của Duck Tales: Remastered là khi nhảy trên gậy Pogo. Đôi lúc, bạn đang nhảy và đột nhiên rơi xuống rất bất ngờ, đặc biệt đặt trong hoàn cảnh bạn đang cố tiết kiệm từng máu một thì lỗi này dễ dàng khiến bạn phải ấm ức bắt đầu lại từ đầu.

 

Hình ảnh trong game rất đẹp và tươi sáng, các nhân vật đều được lồng tiếng công phu, tiếc là biểu cảm trên gương mặt chưa được tốt. Nhưng nếu đã đưa vào một cốt truyện, nên chăng Capcom nên chăm chút cho những đoạn cắt cảnh, hơn là chỉ tạo ra những đoạn hoạt hình với hội thoại dài dòng, nhạt nhẽo, rất dễ bị người chơi nhấn nút tua qua.

 

DuckTales: Remastered: Chưa xứng danh tượng đài 8

Tựa game chỉ xứng đáng với điểm 7.

 

 Duck Tales: Remastered chắc chắn không phải một tựa game quá tồi, ít nhất nó đã thể hiện lại được hình ảnh của một tựa game NES huy hoàng một thời với đồ họa rất bắt mắt. Nhưng sau hơn 20 năm, nhiều thứ đã thay đổi, và có lẽ tựa game sẽ thành công hơn nếu tìm cách cải tiến những điểm mới trên những nét truyền thống của tượng đài cũ.

Nhận xét:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Tổng hợp game © 2013